Kiến TrúcTin TứcXây Dựng

Khi thiết kế các công ty xây dựng uy tín tại tphcm chuẩn bị gì

Khi thiết kế các công ty xây dựng uy tín tại tphcm chuẩn bị gì

Nhu cầu xây nhà ngày một phát triển cao, đặc biệt là xây nhà thành phố nhưng lại còn rất nhiều điều phải đắn đo và suy nghĩ như: “Thiết kế xây dựng nhà ở thành phố cần chuẩn bị gì? Xây bao nhiêu tầng và xây với số tiền bao nhiêu là thích hợp?”. Trong bài viết này, Square chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những gì mà các công ty xây dựng uy tín tại tphcm chuẩn bị để thiết kế xây dựng nhà ở.

công ty thiết kế nội thất tphcm

Những thứ cần chuẩn bị để xây nhà thành phố

Giấy phép xây dựng

 • Nếu bạn có ý muốn xây dựng nhà ở bất cứ nơi đâu thì việc đầu tiên mà bạn cần phải làm đó chính là xin giấy cấp phép xây dựng. Đặc biệt khi muốn xây nhà thành phố thì vấn đề này càng quan trọng hơn nữa. Để xin giấy phép xây dựng, gia đình bạn phải làm đơn xin cấp giấy phép xây dựng do chủ nhà đứng tên. Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.
 • Hồ sơ thiết kế của các công ty có uy tín trên thị trường, bao gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện. Hoàn thành mọi thủ tục trong vòng 3 tháng sau các hộ gia đình sẽ nhận được giấy phép xây dựng, lúc này mới được phép xây dựng công trình.

Nguồn tài chính của gia đình

 • Để có thể xây nhà thành phố thì kinh phí là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Bởi tùy thuộc vào mức tài chính, mức thu nhập của từng gia đình mà chúng ta mới có thể xác định xem xây nhà với bao nhiêu tầng là phù hợp nhất và giúp cho công trình được tiến hành một cách suôn sẻ, thuận lợi nhất có thể.

Lựa chọn đơn vị thi công và thiết kế

 • Bạn cần tìm kiếm, lựa chọn được những đơn vị thiết kế và thi công xây dựng có uy tín cùng trình độ tay nghề cao để đảm bảo thời gian tiến hành thi công và phù hợp với yêu cầu của gia đình bạn đã đặt ra.
 • Bạn nên biết rằng muốn xây dựng một căn nhà thì ngoài quan tâm đến chi phí xây dựng ra thì việc lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế và thi công uy tín cũng là một yếu tố rất quan trọng bởi  nó quyết định rất lớn đến độ thẩm mỹ, chất lượng ngôi nhà và chi phí trong quá trình thi công.
 • Bởi có thể bạn nghĩ rằng khi mình đã đưa ra được một kế hoạch cụ thể, tính toán các khoản chi tiêu rất hợp lý, thế nhưng tất cả chỉ là dự trù. Trong quá trình thi công nó có thể phát sinh ra rất nhiều chi phí. Chính vì vậy, bạn cần yêu cầu đơn vị thi công đưa ra một tiến độ thi công cụ thể, xem xét những vật liệu cần bổ sung vào thời điểm nào để có thể quản lý chặt chẽ được nguồn kinh phí.

Hoạch toán cụ thể về chi phí để xây nhà thành phố sao cho hợp lý nhất

 • Đây là việc làm vô cùng cấp thiết, khi hoạch toán được cụ thể chi phí, bạn có thể thi công xây nhà thành phố một cách thuận lợi hơn bao giờ hết.
 • Bởi với việc đã lên một kế hoạch sẵn sẽ giúp bạn dự tính được hết những khoản cần phải chi trả, giúp cho việc phát sinh chi phí được hạn chế xảy ra. Đặc biệt, nếu bạn tự cảm thấy mình chưa đủ kinh nghiệm để có thể tự mình đưa ra những mẫu thiết kế cũng như chưa đủ năng lực để đưa ra hoạch bản hoạch toán chi tiết thì bạn cũng có thể tham khảo chi phí của những người thân đã từng xây nhà.
 • Tiếp đó chính là phải dựa vào diện tích, mặt bằng mảnh đất mà bạn đang sở hữu và muốn xây dựng nhà trên đó. Dựa vào không gian của mảnh đất và số thành viên trong gia đình, bạn cũng có thể lên một kế hoạch, một phác thảo cho mục đích sử dụng đất của mình như thế nào cho hợp lý và có tính thẩm mỹ cao nhất có thể.

Lựa chọn những mô hình xây nhà thành phố phù hợp

 • Để có thể lựa chọn được một mô hình xây nhà thành phố vừa đẹp vừa phù hợp với mọi yêu cầu của chính bản thân bạn nên dựa vào diện tích và mặt tiền của khu đất và đặc biệt nhất vẫn là kinh phí bạn nhé. Nếu như mảnh đất có bạn có diện tích nhỏ hẹp nhưng lại vuông đất thì phương án xây nhà ống là hoàn toàn phù hợp, đồng thời việc lựa chọn những chi tiết đơn giản hóa sẽ giúp cho không gian của ngôi nhà thêm phần rộng mở hơn.
 • Nếu như mảnh đất của bạn có nhiều góc cạnh hay còn gọi là đất không vuông thì bạn nên chọn những mô hình xây nhà hình chữ L, đây sẽ là một gợi ý rất hợp lí dành cho bạn đấy. Ngoài ra còn có rất nhiều những mô hình xây nhà thành phố theo phong cách hiện đại khác cũng đáp ứng được hết mọi yêu cầu của từng hộ gia đình.

Tuy vậy, để có thể sở hữu một ngôi nhà phố đẹp thì bạn hãy tìm đến những sự tư vấn của các nhà tư vấn về kiến trúc chuyên nghiệp để có thêm lời khuyên bổ ích các bạn nhé.

Hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp cho bạn có thể xây nhà thành phố một cách suôn sẻ, chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button