Kiến TrúcNội ThấtTin TứcXây Dựng

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại 2019

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI 2019

NHỮNG XU HƯỚNG THIẾT KẾ NỘI THẤT VĂN PHÒNG HIỆN ĐẠI 2019
 • Với nhiều người, chỗ làm việc chính là ngôi nhà thứ hai. Hầu hết thời gian, ngoại trừ ở nhà, mọi sinh hoạt đều diễn ra tại công ty. Do đó, các thiết kế hiện nay đều đang chú trọng vào mảng nội thất văn phòng hiện đại.

>>> Công ty trang trí nội thất

 • Văn phòng làm việc là nơi thân thuộc thứ hai ngoài ngôi nhà của mỗi người và thậm chí, đối với một vài người, thời gian ở nơi làm việc còn chiếm nhiều hơn ở nhà. Chính vì vậy, xu hướng thiết kế dành cho văn phòng luôn phải thay đổi và linh hoạt mang đến cảm hứng và sự sáng tạo nhiều nhất.
 • Trong năm 2019, thiết kế văn phòng nổi bật sự tươi sáng và vui vẻ chủ yếu được nhìn thấy tại các công ty mới mở, công ty thiết kế, thời trang. Các thiết kế luôn có sự thay đổi liên tiếp từ cách bày trí cấu trúc đến việc trang trí từng mảng tường hay lối đi. Theo đó, những thiết kế mang tính sáng tạo và kết nối sẽ khá được yêu thích, ngay cả đối với các công ty truyền thống.

1. Xu hướng mở

1. Xu hướng mở
 • Các bố trí văn phòng khép kín mang theo vẻ đẹp kiểu truyền thống càng ít được sử dụng, thay vào đó, khái niệm hot desking đang dần phổ biến. Nhân viên văn phòng không còn phải làm việc trong một khu vực phân vùng nhất định.
 • Văn phòng mở cũng có nghĩa các thiết kế không gian sẽ phối hợp tốt nhất để mọi người có thể di chuyển xung quanh, làm việc mọi nơi, trò chuyện nhiều hơn… thích hợp cho việc xây dựng các mối quan hệ chuyên nghiệp cũng như trao đổi về công việc.

2. Đưa không gian bên ngoài vào văn phòng

2. Đưa không gian bên ngoài vào văn phòn
 • Các thiết kế văn phòng dần nghiêng về phong cách thoải mái bằng việc phá vỡ phân chia giữa trong nhà và ngoài trời. Điều này có thể thực hiện như kết nối một không gian trong nhà với một khu vực ngoài trời; sử dụng các tông màu sinh động, tươi mát; bố trí nội thất làm tăng cảm xúc như đang ở ngoài trời.
 • Không chỉ dừng lại ở những chậu cây kiểng lớn, bình bông, hay dây leo, xu hướng mới nhất làm cho văn phòng ngập tràn năng lượng với thiết kế sáng tạo hơn. Chẳng hạn, những bức tường “sống”, cầu thang được xây dựng như trong khu vườn và thậm chí là một trang trại trong nhà… Chúng trông khá tuyệt và tốt cho sức khỏe mọi người nếu được bảo quản và chăm sóc cẩn thận.

3. Nghệ thuật

3. Nghệ thuật
 • Nghệ thuật có thể làm tăng sự quan tâm đến nơi làm việc  bằng các hình ảnh, đặc biệt là những thông điệp đại diện cho thương hiệu công ty. Thông qua các mẫu thiết kế nội thất văn phòng thú vị và giản dị nêu lên được văn hóa của công ty.
 • Thậm chí, công ty Acrylicize có trụ sở tại London chuyên tạo ra tác phẩm nghệ thuật chuyên biệt cho các văn phòng, do đó, không cần phải dựa vào bản in sáo rỗng hay các vật trang trí không liên quan đến thương hiệu hoặc công việc. Sự kết nối nên được tạo ra ở mọi nơi ngay cả các thiết kế trang trí văn phòng làm việc.

4. Không gian thoải mái

4. Không gian thoải mái
 • Việc tạo ra các diện tích thoải mái sẽ giúp nhân viên quay trở lại bàn làm việc với tinh thần thoải mái và sẵn sàng cho mọi thứ. Để làm được điều này, nhiều công ty đã cho xây dựng nhà bếp, phòng ăn để đem đến cho nhân viên những bữa ăn lành mạnh, tạo cảm giác gần gũi, thân mật giữa mọi người.
 • Họ cũng nhận thấy rằng, nhân viên sẽ thư giản hơn khi trao đổi các chủ đề công việc trong một bữa ăn trong khi vẫn đang ở nơi làm việc.
 • Ngoài ra, các chỗ ngồi tự do còn là nơi tránh các áp lực cũng như các không gian riêng tư hơn cho nhân viên ảnh hưởng đến một phần hiệu quả công việc.

5. Thiết kế vui nhộn

5. Thiết kế vui nhộn
 • Thiết kế phòng họp kiểu dáng hiện đại hiện nay được nhiều công ty đưa vào sử dụng, điển hình là Google. Một vài kiểu dáng bắt mắt như trạm điện thoại công cộng, túp lều trên bãi biển, thậm chí là cả một chiếc xe buýt…
 • Bên cạnh đó, xu hướng văn phòng hiện đại còn là nơi xả các áp lực với phòng trò chơi, giải trí, tập thể dục…

6. Tái chế và tái sử dụng

6. Tái chế và tái sử dụng
 • Đã có một thời, văn phòng hoàn hảo là nơi mà mọi thứ bằng gỗ và crom được đánh bóng loáng. Hiện nay, nhiều công ty lại tự hào về các vật liệu tái chế, tái sử dụng hoặc cải tạo những thứ dường như bị bỏ đi.
 • Chằng hạn, container vận chuyển được áp dụng để tạo ra một phòng họp trong một văn phòng ở Cape Town.

7. Thiết kế “xanh”

7. Thiết kế “xanh”
 • Tuy các thiết kế nội thất mang tính hiện đại và chức năng thuận lợi nhưng thân thiện với môi trường là một trong số những xu hướng vẫn luôn được đề cao. Những thiết kế mang tính vững bền, tự bản thân kiến trúc công trình phải đáp ứng được các nguyên tắc lâu dài và có giá trị cho người sở hữu, người sử dụng cũng như xã hội.
 • Để đáp ứng, các căn phòng trước khi đưa vào áp dụng đều cân nhắc mọi hoạt động ảnh hưởng đến môi trường và do đó, cần có biện pháp thiết kế xử lý ngay từ ban đầu.
 • Văn phòng làm việc có thể xem là thương hiệu, bộ mặt của toàn công ty. Vì vậy, điểm nhấn ban đầu quyết định rất nhiều đến sự thành công và phát triển trong công việc. Một văn phòng làm việc thoải mái, tiện nghi sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của doanh nghiệp bạn trong mắt của đối tác, hơn nữa, điều này cũng góp phần tăng thêm sự vui thích, hứng khởi làm việc cho đội ngũ nhân viên.
 • Vì Vậy, khi quyết định trang trí một mẫu một văn phòng đẹp, cần xem xét dựa trên nhiều mặt và những xu hướng trên đây, hy vọng sẽ hỗ trợ phần nào cho các quyết định đó!

XEM THÊM

Tin tức liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button